หน้าแรก » ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป » เด็กวิ่งหนีกระเจิง งูสิงห์ยาวเมตรครึ่งโผล่กลางโรงเรียน หวิดถูกฉกเพราะเป็นช่วงเลิกเรียนพอดี

เด็กวิ่งหนีกระเจิง งูสิงห์ยาวเมตรครึ่งโผล่กลางโรงเรียน หวิดถูกฉกเพราะเป็นช่วงเลิกเรียนพอดี

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 21 ส.ค. 2560 14:35:32 น. เข้าชม 498 ครั้ง

เด็กวิ่งหนีกระเจิง งูสิงห์ยาวเมตรครึ่งโผล่กลางโรงเรียน หวิดถูกฉกเพราะเป็นช่วงเลิกเรียนพอดี ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+ GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

เด็กวิ่งหนีกระเจิง งูสิงห์ยาวเมตรครึ่งโผล่กลางโรงเรียน หวิดถูกฉกเพราะเป็นช่วงเลิกเรียนพอดี

หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

วันที่ 21 ส.ค. เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างจรรยาธรรมบุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาล 2 ในเขตเทศบาลเมือง ว่าพบงูขนาดใหญ่อยู่ข้างอาคารเรียน และเกิดการโกลาหล เนื่องจากเป็นช่วงเลิกเรียน นักเรียนหนีแตกกระเจิง เกรงว่าเด็กจะได้รับอันตราย จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงนำอุปกรณ์จับงูรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบนักเรียนอนุบาลและระดับประถมศึกษา กำลังแตกตื่นวิ่งหนี โดยมีครูหลายคนกำลังล้อมจุดที่พบงูไว้ เพื่อไม่ให้หนีไปไหน จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้บีบวงล้อมให้แคบลง จนกระทั่งพบงูซ่อนตัวอยู่ในกระถางดอกไม้ จึงใช้อุปกรณ์ที่เตรียมมา โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถจับงูได้ พบเป็นงูสิงห์ความยางประมาณ 1.5 เมตร ก่อนจะนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

ด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างจรรยาธรรมบุรีรัมย์ ได้ออกแจ้งเตือนชาวบ้าน โดยเฉพาะโรงเรียนที่มีเด็กเล็กเป็นจำนวนมาก ให้ระวังหน้าฝน หรือสถานที่ตั้งโรงเรียนอยู่ติดกับแหล่งชุ่มน้ำ ให้ระวังสัตว์มีพิษทุกชนิด อาจจะออกมาหาล่าเหยื่อ หลงเข้าไปในบ้านเรือนและโรงเรียน ซึ่งอาจจะเป็นอันตรายให้กับเด็กได้


หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป


ผู้สนับสนุน
loading...
***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

สื่อ ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook