หน้าแรก » ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป » ไฟโหมไหม้อาคารเรียนตอนดึก เช้าขึ้นมาเด็กป.1-2-3 ร.ร.หนองกุงคำไฮ ต้องย้ายตึกเรียน

ไฟโหมไหม้อาคารเรียนตอนดึก เช้าขึ้นมาเด็กป.1-2-3 ร.ร.หนองกุงคำไฮ ต้องย้ายตึกเรียน

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 18 ส.ค. 2560 06:16:28 น. เข้าชม 452 ครั้ง

ไฟโหมไหม้อาคารเรียนตอนดึก เช้าขึ้นมาเด็กป.1-2-3 ร.ร.หนองกุงคำไฮ ต้องย้ายตึกเรียน ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+ GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

ไฟโหมไหม้อาคารเรียนตอนดึก เช้าขึ้นมาเด็กป.1-2-3 ร.ร.หนองกุงคำไฮ ต้องย้ายตึกเรียน

หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

ไฟโหมไหม้อาคารเรียนตอนดึก เช้าขึ้นมาเด็กป.1-2-3 ร.ร.หนองกุงคำไฮ ต้องย้ายตึกเรียน

เมื่อเวลา 22.00 วันที่ 17 ..2560 เกิดเหตุไฟไหม้อาคารเรียนที่โรงเรียนบ้านหนองกุงคำไฮ.หนองเรือ .โนนสัง .หนองบัวลำภู เสียหายทั้งหลัง

นายทองใส จุฬา ครูเวร กล่าวว่า ในช่วงเกิดเหตุนั่งเล่นอยู่ที่ม้านั่งหน้าห้องพักครู ได้ยินเสียงไฟชอร์ต 3 ครั้งที่ห้องพักครูชั้นล่างของอาคารเรียนที่ 1 ซึ่งเป็นอาคารสองชั้น ชั้นบนเป็นไม้ชั้นล่างเป็นปูน มี 6 ห้องก่อนที่จะมีไฟลุกไหม้ในห้องพักครูแล้วลามขึ้นชั้นบนอย่างรวดเร็ว เนื่องจากพื้นชั้นสองเป็นไม้

ตนจึงรีบวิ่งไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน พร้อมแจ้งรถดับเพลิงจาก อบตเทศบาลใกล้เคียงกว่า 10 คันรุดเข้ามาช่วยกันดับเพลิง ร่วมกับกู้ภัยหลายหน่วยงานทั้ง อาสากู้ภัยโนนสัง กู้ภัยมังกรศรีบุญเรืองกู้ภัยนเรศวรจุดศรีบุญเรือง กว่า 50 นาย พร้อมทั้ง ทหาร กกล.รส.หนองบัวลำภู เข้ามาช่วยกัน ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ แต่อาคารเสียหายทั้งหลัง

ต่อมานายสุรศักดิ์ ทองณรงค์ นอภ.โนนสัง พร้อมด้วย นายประสิทธิ์ ไชยเวช ปภ.หนองบัวลำภู นายโอวาท ศรีจันทร์เวียง ผอ.โรงเรียน ...ธนายุทธ ดวงทองมา สว.(สอบสวนสภ.โนนสัง พนักงานสอบสวนเวร รุดมายังที่เกิดเหตุ จากนั้นรายงานเหตุให้นายธนากร อึ้งจิตรไพศาล ผวจ.หนองบัวลำภูทราบ

ผอ.โรงเรียน เปิดเผยว่าอาคารดังกล่าวมี 6 ห้อง ชั้นบน 3 ห้องเป็นห้องเรียนชั้น .1-2-3 ชั้นล่างเป็นห้องพักครู ห้องประชุม ห้องพยาบาล และคอมพิวเตอร์ ไม่สามารถนำสิ่งของในอาคารเรียนออกมาได้

ทั้งนี้ในวันที่ 18 ส.ค. นักเรียนชั้น .1-2-3 จะไปเรียนที่ใต้ถุนอาคารเรียน 2 ขณะที่โรงเรียนมีนักเรียน109 คน ครู 6 คน สอนตั้งแต่ .1-6 สามารถจัดการเรียนการสอนต่อได้

นายสุรเดช ภานิล ครูสอนประติมากรรมเหมือนไม้ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่สร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียน เปิดเผยว่า ทางโรงเรียนเพิ่งเปลี่ยนสวิตช์ตัดไฟฟ้าอัตโนมัติใหม่ ประมาณ 2 เดือนก่อน ก็ยังสงสัยอยู่ว่าเมื่อมีไฟชอร์ตทำไมถึงไม่ตัด ซึ่งก็คงต้องรอให้เจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบกันต่อไป


หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป


ผู้สนับสนุน
loading...
***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

สื่อ ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook