loading...
หน้าแรก » ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป » ศธ.มอบทุนการศึกษา ให้ทายาทผู้รับผลกระทบ ความไม่สงบจังหวัดชายแดนใต้

ศธ.มอบทุนการศึกษา ให้ทายาทผู้รับผลกระทบ ความไม่สงบจังหวัดชายแดนใต้

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 14 ก.ค. 2560 12:41:12 น. เข้าชม 665 ครั้ง

ศธ.มอบทุนการศึกษา ให้ทายาทผู้รับผลกระทบ ความไม่สงบจังหวัดชายแดนใต้ ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+ GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

ศธ.มอบทุนการศึกษา ให้ทายาทผู้รับผลกระทบ ความไม่สงบจังหวัดชายแดนใต้

หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

วันที่ 14 ก.ค. พล.อ.สุทัศน์ กาญจนานนท์กุล ที่ปรึกษารมช.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รมช.ศึกษาธิการ มอบหมายให้ตนเป็นประธานในพิธีมอบทุนการศึกษา นักเรียน นักศึกษาในจังหวัดชายแดนภาคใต้ สังกัดกระทรวงศึกษาธิการ ทั้งนี้ รัฐบาลตระหนักว่า เหตุการณ์ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ส่งผลกระทบต่อเด็ก เยาวชน และประชาชน ทั้งการดำเนินชีวิตประจำวันและการศึกษาเล่าเรียน ตลอดจนความด้อยโอกาสทางเศรษฐกิจและสังคม

รัฐบาลจึงเร่งรัดดำเนินการทุกวิถีทางเพื่อให้เกิดความสงบสุขอย่างยั่งยืนในเร็ววัน โดยให้ความสำคัญอันดับแรกกับการพัฒนาการศึกษา ทั้งการศึกษาสามัญ วิชาชีพ และศาสนา จึงได้จัดให้มีทุนการศึกษาเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนด้านค่าใช้จ่ายในการศึกษาเล่าเรียนของนักเรียนนักศึกษา จึงใคร่ขอให้ผู้ได้รับเงินทุนการศึกษาได้ใช้จ่ายเงินอย่างประหยัดและเกิดประโยชน์อย่างแท้จริง โดยยึดถือการดำเนินชีวิตตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงให้ไว้

“ขอบคุณหน่วยงานการศึกษาทุกสังกัด คณะดำเนินงานและเจ้าหน้าที่ที่ร่วมสนับสนุนส่งเสริมการดำเนินงานด้านกระบวนการจัดการทุนการศึกษา ตลอดจน ครู และผู้ปกครองที่ได้นำพาให้เด็กได้มาพบกันในวันนี้ ขอให้กำลังใจและอำนวยพรให้นักเรียน นักศึกษาทุกคนทั้งในการดำเนินชีวิต และการศึกษาเล่าเรียน ขออำนวยพรให้ประสบความสำเร็จในสิ่งดี ๆ ที่ปรารถนาทุกประการ เพื่อเป็นกำลังสำคัญในการดูแลครอบครัว ชุมชน และประเทศชาติของเราสืบต่อไป”พล.อ.สุทัศน์ กล่าว

ทั้งนี้การดำเนินงานเกี่ยวกับทุนการศึกษา และการเสริมสร้างโอกาสทางการศึกษานั้น รัฐบาลได้ให้ความสำคัญและพิธีการจัดสรรงบประมาณสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง จัดให้มีทุนการศึกษาในหลากหลายรูปแบบ ตามความเหมาะสมกับผู้เรียนในแต่ละระดับและประเภทการศึกษา สำหรับการมอบทุนในครั้งนี้ ได้จัดพิธีมอบทุนการศึกษาแก่นักเรียน นักศึกษา ประกอบด้วย 1. ทุนภูมิทายาท มีจำนวนทั้งสิ้น 4,000 คน มอบครั้งนี้ 65 คน 2. ทุนระดับอาชีวศึกษา มีจำนวนทั้งสิ้น 1,116 คน มอบครั้งนี้ 15 คน 3. ทุนอุดมศึกษา มีจำนวนทั้งสิ้น 500 คน มอบครั้งนี้ 50 คน 4. ทุนรายปีต่อเนื่องทายาทผู้ได้รับผลกระทบ มีจำนวนทั้งสิ้น 6,500 คน มอบครั้งนี้ 300 คน รวมมีนักเรียน นักศึกษา ที่รับทุนครั้งนี้ทั้งสิ้น 430 คน


หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป


ผู้สนับสนุน
loading...
***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook