loading...
หน้าแรก » ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป » ใจบาปซ้ำซ้อน! แก๊งมอดไม้แอบตัดต้นพะยูงจนโค่นทับโรงเรียนพัง ครู-นร.เศร้าไม่มีที่เรียน

ใจบาปซ้ำซ้อน! แก๊งมอดไม้แอบตัดต้นพะยูงจนโค่นทับโรงเรียนพัง ครู-นร.เศร้าไม่มีที่เรียน

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 12 ก.ค. 2560 13:29:27 น. เข้าชม 1448 ครั้ง

ใจบาปซ้ำซ้อน! แก๊งมอดไม้แอบตัดต้นพะยูงจนโค่นทับโรงเรียนพัง ครู-นร.เศร้าไม่มีที่เรียน ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+ GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

ใจบาปซ้ำซ้อน! แก๊งมอดไม้แอบตัดต้นพะยูงจนโค่นทับโรงเรียนพัง ครู-นร.เศร้าไม่มีที่เรียน

หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป


วันที่ 12 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “มวลชน สาระมูล” ได้โพสต์ภาพอาคารของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านนาจะหลวย ต.นาจะหลวย อ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี ถูกต้นพะยูงทับหลังคาจนหลังคายุบ กระเบื้องแตกเสียหายเป็นรู้โหว่ขนาดใหญ่ พร้อมกล่าวขอประณามโจรใจบาป ที่ลักลอบตัดไม้พะยูง แล้วทำให้อาคารศูนย์เด็กเล็กได้รับความเสียหาย เพราะสงสารลูกหลานของพวกเรา เหตุเกิดประมาณตี 2 ของคืนวันที่ 9 ก.ค.ที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.เศวก โพนทัน ผกก.สภ.นาจะหลวย ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมสอบถามนางหนูกาญจน์ พาชื่น อายุ 47 ปี หัวหน้าศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านนาจะหลวย และเล่าเหตุการณ์ว่า เหตุขึ้นช่วงดึกของคืนวันที่ 9 ก.ค.ต่อเนื่องถึงเช้าวันที่ 10 ก.ค. โดยนางหนูกาญจน์ ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์จากชาวบ้านที่อาศัยในละแวกนั้นว่า ต้นพะยูงอายุเกือบ 100 ปี ที่ตั้งอยู่ด้านหลังศูนย์พัฒนาเด็กเล็กล้มมาทับจนตัวอาคารพังเสียหาย จึงร่วมกับชาวบ้านเข้าตรวจสอบ พบการล้มของต้นพะยูงหนึ่งในสองต้นที่มีอยู่ในวัดแห่งนี้ เพราะถูกกลุ่มคนร้ายแอบลอบเข้ามาตัดไม่ใช่เป็นการล้มลงเองโดยธรรมชาติ หลังจากลักลอบตัดจนต้นพะยูงล้มคนร้ายได้ใช้เลื่อยยนต์ตัดต้นพะยูงออกเป็นหลายท่อน ก่อนขนย้ายออกไป

โดยช่วงเกิดเหตุมีฝนตกหนักในพื้นที่ทำให้ชาวบ้านรวมทั้งพระเณรที่อยู่ในวัดไม่ได้ยินเสียง ขณะเดียวกันการล้มของต้นพะยูงที่ทำความเสียหายให้ตัวอาคาร ทำให้น้ำฝนสาดเข้ามาเปียกสื่อใช้ในการเรียนการสอนของเด็กเล็กเสียหายทั้งหมด จึงเข้าแจ้งความไว้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมแจ้งให้สำนักงานเทศบาลตำบลนาจะหลวย ซึ่งเป็นเจ้าของศูนย์ทราบ จึงมีคำสั่งให้หยุดการเรียนการสอน เพื่อทำการซ่อมแซมตัวอาคารให้ใช้การได้ตามปกติเป็นเวลา 2 วัน และจะได้หาซื้อสื่อการเรียนการสอนมาทดแทนที่ถูกน้ำฝนเสียหายด้วย

ด้าน พ.ต.อ.เศวก กล่าวว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พอทราบเป็นฝีมือของคนกลุ่มใดที่เข้ามาลักลอบตัดต้นพะยูงต้นนี้แล้ว แต่เปิดเผยข้อมูลไม่ได้ หากจับตัวคนร้ายได้ผู้บังคับบัญชาจะเป็นผู้แถลงรายละเอียดทั้งหมดเอง


หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป


ผู้สนับสนุน
loading...
***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook