loading...
หน้าแรก » ข่าวการศึกษา » ดราม่า โครงการครูคืนถิ่น ขอลดคะแนนสอบ โทอิคจาก 400 เหลือ 250 ชาวเน็ตถล่มยับ

ดราม่า โครงการครูคืนถิ่น ขอลดคะแนนสอบ โทอิคจาก 400 เหลือ 250 ชาวเน็ตถล่มยับ

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 9 ก.ค. 2560 14:28:19 น. เข้าชม 2073 ครั้ง

ดราม่า โครงการครูคืนถิ่น ขอลดคะแนนสอบ โทอิคจาก 400 เหลือ 250 ชาวเน็ตถล่มยับ ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+ GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

ดราม่า โครงการครูคืนถิ่น ขอลดคะแนนสอบ โทอิคจาก 400 เหลือ 250 ชาวเน็ตถล่มยับ

หมวดหมู่ : ข่าวการศึกษา

ดราม่า โครงการครูคืนถิ่น ขอลดคะแนนสอบ โทอิคจาก 400 เหลือ 250 ชาวเน็ตถล่มยับ

งานนี้เป็้นเรื่อง เมื่อเพจครูคืนถิ่น ได้โพสรูปขอลดคะแนนสอบ Toeic โดยหลายคนให้เหตุผลว่า  ภาษาอังกฤษไม่เห็นจำเป็นกับการเป็นครูเลย  ขอลดคะแนนลงหน่อย ที่บ้านฐานะไม่ดีสอบหลายครั้งก็ไม่ผ่านซักที   !!!   งานนี้เลยโดนชาวเน็ตถล่มยับ

 

จากกรณีที่มีแอดมินเพจ ครูคืนถิ่น  โพสรูปขอลดคะแนนสอบ Toeic นี่ ประเทศเราควรต้องมานั่งวิตกถึงปัญหาครูไทยได้รึยังคะ   คือคุณเป็นครู ควรมีความคิดพัฒนาตนเอง แต่กลับมาต่อรองคะแนน ทั้งที่รู้อยู่แล้ว ว่ากำหนดการเค้าบอกแต่แรกว่าต้องมีคะแนนภาษาอังกฤษเท่านี้ๆ .   เราว่ามันตลกนะ แบบนี้ไปสอนเด็ก เด็กต่อรองบ้างเหรอคะ แบบ "ครูๆ ผมได้ 79 ปัดให้ได้ เกรด 4 หน่อย " อะไรงี้  

 

  คืออ่านแล้วแบบ omgggg นี่คือตรรกะของคนจะเป็นครูเหรอคะ สงสารอนาคตเด็กที่จะไปสอนมาก ค่ะ คะ ยังสะกดไม่ถูกเลย  แบบ ภาษาอังกฤษไม่เห็นจำเป็นกับการเป็นครูเลย  ขอลดคะแนนลงหน่อย ที่บ้านฐานะไม่ดีสอบหลายครั้งก็ไม่ผ่านซักที  

     แล้วที่บอกว่าขอจัดอบรม ตอนแรกเราเข้าใจว่า เค้าขออบรมภาษาอังกฤษจนกว่าจะสอบโทอิคผ่าน ผิดค่ะ เค้าหมายถึงขอ ให้จัดอบรม แทนการสอบไปเลย .  แบบนั่งฟัง ๆ พอเสร็จก็จบ ไม่ต้องสอบวัดคะแนน  -''-   คิดได้ไงงงงง ภาษาอังกฤษเค้าเรียนกันมาเป็นสิบปีกว่าจะซึมซับ นี่กะเข้าไปชิล ๆ นั่งเซลฟี่ กินขนมฟรี หนึ่งวัน พูดภาษาอังกฤษได้เลยงี้ ??   

แทนที่จะเอาเวลาไปติวอ่านสอบ แต่กลับมาต่อรองขอ ลดคะแนน แค่นี้ยังไม่สู้เลย คุณจะเอาอะไรไปสอนเด็กคะ   นี่เป็นห่วงเด็กตจวที่ครูพวกนี้จะกลับไปสอนมาก 400 นี่ยังไม่ถึงครึ่งเลยนะคะ บริษัท องค์กรต่างๆ เค้ารับเข้าทำงานที่ 5-650 กันด้วยซ้ำ แต่คุณมาต่อรองเหลือ 250  โอยยยยยยยยย  โทอิคนี้คือง่ายที่สุดในจำนวนข้อสอบภาษาอังกฤษแล้วด้วยซ้ำ

คิดๆ แล้วก็ขำ ไม่ให้คนจบคณะอื่นมาแย่งสอบครู
เพราะบอกตัวเองเรียน 5 ปี แต่ดูตรรกะความคิดแบบนี้ 
คือครูดีๆมีเยอะมากก แต่คนพวกนี้จะทำให้เค้าดูหมองไปหมดทั้งอาชีพ
 

    ปล. ตอนนี้เพจปลิวไปเรียบร้อยแล้วค่ะ  แอดมินเหมือนจะหนีปัญหาด้วยการลบเพราะคนแชร์เยอะมาก กลายเป็นว่าคนไปดราม่าขุดเรื่องนี้ที่ทวิตเตอร์แทน . #ครูคืนถิ่น นี่ติดเทรนด์ไทยเป็นที่เรียบร้อย ยังดีที่คนส่วนมากคิดเหมือนกันว่าเป็นอะไรที่น่าสะพรึงมาก

Credit  Pantip

อ่านต่อ : http://www.unigang.com/Article/42004


หมวดหมู่ : ข่าวการศึกษา


ผู้สนับสนุน
loading...
***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook