loading...
หน้าแรก » ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป » ลงโทษแล้ว รับน้องสยิวหน้าแตะกัน คนโพสต์ภาพโดนหนักสุด โร่ขอขมาผู้ปกครอง

ลงโทษแล้ว รับน้องสยิวหน้าแตะกัน คนโพสต์ภาพโดนหนักสุด โร่ขอขมาผู้ปกครอง

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 9 ก.ค. 2560 14:01:50 น. เข้าชม 1122 ครั้ง

ลงโทษแล้ว รับน้องสยิวหน้าแตะกัน คนโพสต์ภาพโดนหนักสุด โร่ขอขมาผู้ปกครอง ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+ GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

ลงโทษแล้ว รับน้องสยิวหน้าแตะกัน คนโพสต์ภาพโดนหนักสุด โร่ขอขมาผู้ปกครอง

หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

จากกรณีที่โลกออนไลน์ มีการแชร์รูปภาพกิจกรรมการรับน้องที่ไม่เหมาะสม ของนักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นครราชสีมา ในกิจกรรม ก้าวแรกสู่ มทร.อีสาน ที่ทางมหาวิทยาลัยฯ ได้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยมีภาพของนักศึกษารุ่นพี่ให้นักศึกษารุ่นน้อง ชาย และหญิงหลายคนจับคู่กัน และให้เอาหน้าผาก แก้ม และคางชนกัน จนถูกคนจำนวนมากในสังคมวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม จนทางมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนเรื่องดังกล่าว
ล่าสุดทางมหาวิทยาลัย ราชมงคลอีสาน นครราชสีมา ได้สรุปผลการสอบสวนและการลงโทษ โดยเมื่อวันที่ 6 ก.ค. ผู้ปกครองของนักศึกษาหญิงชั้นปีที่ 1 ที่อยู่ในรูปภาพที่แชร์กันในโลกออนไลน์ ซึ่งเป็นนายทหารสังกัดหน่วยทหารแห่งหนึ่งในพื้นที่ภาคอีสาน ได้เดินทางมาฟังผลการสอบสวนจากคณะกรรมการของมหาวิทยาลัยฯ

 

โดย ผศ.ชูชัย ต.ศิริวัฒนา รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน (มทร.อีสาน) นครราชสีมา ได้ชี้แจงถึงผลการสอบสวนว่า ทางคณะกรรมการสอบสวนได้พิจารณาบทลงโทษนักศึกษาที่เกี่ยวข้องแล้ว โดยมีนักศึกษาที่เกี่ยวข้อง 3 กลุ่ม ประกอบด้วย

 

กลุ่มที่ 1 นักศึกษาที่เป็นคนนำรูปภาพไปโพสต์ในโลกออนไลน์ มีจำนวน 2 คน ซึ่ง เป็นการกระทำที่ทำให้นักศึกษาหญิงสาวที่อยู่ในภาพเกิดความเสียหาย ถูกลงโทษตัดคะแนนความประพฤติ 10 คะแนน แจ้งให้ผู้ปกครองทราบ และให้บำเพ็ญประโยชน์ 100 ชั่วโมง

 


กลุ่มที่ 2 นักศึกษารุ่นพี่ที่ควบคุมฐานกิจกรรม มีจำนวน 4 คน ถูกลงโทษตัดคะแนนความประพฤติ 5 คะแนน แจ้งให้ผู้ปกครองทราบ และให้บำเพ็ญประโยชน์ 50 ชั่วโมง

 

และกลุ่มที่ 3 นักศึกษาที่อยู่ในฐานกิจกรรม ซึ่งเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ที่ร่วมทำกิจกรรมดังกล่าวจำนวนกว่า 40 คน ถูกลงโทษด้วยการภาคทัณฑ์ และให้บำเพ็ญประโยชน์ 50 ชั่วโมง

 

ขณะที่ผู้ปกครองของนักศึกษาหญิงชั้นปีที่ 1 ที่อยู่ในรูปภาพที่ถูกแชร์ในโลกออนไลน์ กล่าวว่า ตอนแรกที่เห็นภาพก็รู้สึกรับไม่ได้ และรู้สึกโมโห แม้ว่าในภาพจะไม่เห็นใบหน้าที่ชัดเจนของลูกแต่คนเป็นพ่อเป็นแม่จะมองด้านไหนก็จำได้ว่าเป็นลูกตัวเอง และถูกกระทำเช่นนั้นอีก รวมถึงการโพสต์ข้อความที่ทำให้เกิดความเสียหายอย่างยิ่ง แต่เมื่อสอบถามจากลูกสาวแล้วจึงทราบว่ารูปดังกล่าวเกิดจากมุมกล้อง ไม่มีอะไรที่เกินเลยกัน ตนเชื่อในตัวลูกสาว ซึ่งตนไม่ได้ติดใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น และพอใจกับบทลงโทษของทางมหาวิทยาลัยฯ ทั้งนี้ตนขอให้ทุกฝ่ายระมัดระวังในการทำกิจกรรมให้มากกว่านี้


หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป


ผู้สนับสนุน
loading...
***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook