loading...
หน้าแรก » ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป » ครูโหดกระหน่ำตีเด็กไม่ยั้ง หยิบปากกาไม่ขอ สวนพ่อเด็ก “สอนมึงมา ไม่มีบุญคุณเลยเหรอ”

ครูโหดกระหน่ำตีเด็กไม่ยั้ง หยิบปากกาไม่ขอ สวนพ่อเด็ก “สอนมึงมา ไม่มีบุญคุณเลยเหรอ”

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 6 ก.ค. 2560 13:46:27 น. เข้าชม 1905 ครั้ง

ครูโหดกระหน่ำตีเด็กไม่ยั้ง หยิบปากกาไม่ขอ สวนพ่อเด็ก “สอนมึงมา ไม่มีบุญคุณเลยเหรอ” ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+ GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

ครูโหดกระหน่ำตีเด็กไม่ยั้ง หยิบปากกาไม่ขอ สวนพ่อเด็ก “สอนมึงมา ไม่มีบุญคุณเลยเหรอ”

หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป


วันที่ 6 ก.ค. นางศิริลักษณ์ เพชรวังหิน ชาวศรีสะเกษ ได้ออกมา โพสต์ ภาพ และข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า “ครูตีหลานดิฉันขนาดนี้เลยช่วยกันหน่อยคะเอาให้มันไม่มีที่ยืนในสังคมนี้” และ อีกโพสต์ “ ตื่นเช้ามาพร้อมกับอาการไม่สบายไม่พอ ยังต้องมารับรู้ว่าหลานชายตัวเองโดนครูที่โรงเรียนทำโทษอีก เด็กหยิบปากกาครูไป แต่ครูผู้หญิงอีกคนบอกให้เด็กเอาไปไว้คืน เด็กก็เอาไปไว้ แต่ครูไม่ยอมครูก็เลยเรียกเด็กไปตี พอเวลาผ่านไปอีกสักพักก็เรียกไปตีหลังอาคารเรียนอีก ดีที่มีครูอีกคนมาคอยห้ามไว้ทัน ครูผู้หญิงบอกว่า “ถ้ามาห้ามไม่ทัน เด็กจะเป็นยังไง”

นางศิริลักษณ์ ผู้เป็นยายของเด็กชั้น ป.1 ที่ถูกตี เปิดเผยกับ “ข่าวสด” ว่า หลานชาย ด.ช.เอ อายุ 7 ปี (นามสมมุติ) เด็กนักเรียนชั้น ป.1 โรงเรียนบ้านห้วยปูน ต.ตาคง อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ถูกนายสังวร (สงวนนามสกุล) อายุ 57 ปี ครูประจำโรงเรียนดังกล่าว ใช้ไม้เรียวทำโทษหลานชาย โดยฟาดเข้าที่ด้านหลังและแขน เป็นรอยฟกช้ำอย่างชัดเจน เหตุเกิดเมื่อวันพุธที่ผ่านมา โดยนางอนงค์นาฏ ศุภราช มารดาของเด็ก ได้ถ่ายภาพจากโทรศัพท์มือถือ แล้วส่งไลน์มาให้ตน เกิดความโมโหจึง โพสต์ข้อความดังกล่าว

นางอนงค์นาฏ ศุภราช อายุ 25 ปี พร้อมด้วย สามีและนางอุ้ม โพธิสาร ผู้เป็นย่า ของด.ช.เอ เข้าแจ้งความ ต่อพ.ต.ท.ปรเวศ กระเวรกิจ สารวัตรสอบสวน สภ.สังขะ ว่า ด.ช.เอ ได้ถูกครูคนดังกล่าวตีด้วยไม้เรียว 24 ครั้ง บริเวณหน้าเสาธงโรงเรียน สาเหตุจาก นายสังวร กล่าวหาว่า เด็กเอาไปขโมยเอาปากกาจากห้องพักครู มองว่าเป็นการลงโทษเด็กนักเรียนเกินกว่าเหตุ จึงมาพบพนักงานสอบสวน เพื่อร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

นางอนงค์นาฏ กล่าวว่า รู้สึกเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับลูกชายของตนเอง ได้ถ่ายภาพ ส่งไลน์ให้แม่ ที่ จ.ชลบุรี ไม่น่าจะมีครูแบบนี้อยู่ในโรงเรียน ตนก็เพิ่งย้ายลุกชายเข้ามาเรียน ยังไม่ถึง 3 เดือน วันนี้มาพบพนักงานสอบสวน สภ.สังขะ เพื่อให้ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด กับครูที่ทำร้ายลูกชายของตนเองแบบนี้

นางอุ้ม ย่าด.ช.เอ กล่าวว่า เพื่อนหลานชายปั่นจักรยานมาบอกว่า มีข่าวร้าย ด.ช.เอ ไปหยิบดินน้ำมัน และปากกาของครูจึงโดนลงโทษ และครูบอกว่า ต้องตีให้จำ ก่อนเรียกไปตีแล้วครั้งหนึ่ง แล้วก็ปล่อยไป และก็เรียกมาตีอีกรอบหนึ่ง มีครูที่เห็นเหตุการณ์ จากชั้น 2 รีบวิ่งลงมาห้ามปราม พร้อมบอกว่าไม่มีสิทธิตีเด็กคนนี้ ตั้งแต่เกิดเหตุไม่เคยมีการมาสอบถาม หรือ แสดงความรับผิดชอบแต่อย่างใด แต่เมื่อเช้าได้ไปคุยกันที่โรงเรียน ครูคนดังกล่าว โต้เถียงกับพ่อของด.ช.เอ ว่า “กูสอนพวกมึงมา กูไม่มีบุญคุณเลยหรอ ที่สอนมึงมา เวลาพวกมึงไม่มีชื่อกูทำให้”

ขณะที่นายวีรพงษ์ สิงห์พิมพ์ ผอ.โรงเรียนบ้านห้วยปูน กล่าวว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 5 ก.ค. ที่ผ่านมา ก่อนที่จะปล่อยเด็กกลับบ้าน ซึ่งไม่ทราบชัดเจน เนื่องจากในช่วงที่เกิดเหตุตนไม่อยู่ไปราชการที่อำเภออื่น ขณะนี้ตนได้มีคำสั่งตั้งคณะกรรมการ เพื่อสอบข้อเท็จจริงแล้ว น่าจะทราบผลเร็วๆนี้ อัตราโทษทางวินัยนั้นตนไม่ทราบก็แล้วแต่ผู้ใหญ่จะพิจารณา ซึ่งครูที่ทำนั้นเหมือนว่าเด็กไปจับหรือหยิบสิ่งของ ก็ทำไปเพื่อตักเตือนแต่อาจพลั้งมือไป ตนได้ทำรายงานแจ้งเบื้องต้นไปยังเขตพื้นที่การศึกษาต้นสังกัดแล้ว กำลังสืบข้อเท็จจริงอยู่

นางเสาวลักษณ์ ครูที่เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า ตอนเกิดเหตุการณ์ กำลังนั่งพิมพ์งานเกี่ยวกับสภานักเรียนอยู่ ตั้งใจว่าจะเอามาถามเด็กนักเรียนหน้าเสาธง ก็เลยลงไปเข้าแถวช้า ปกติก็ลงไปเข้าแถวกับเด็กๆทุกวัน แต่พอเดินมาถึงประตูก็เห็นเขากำลังตี เลยวิ่งลงไปห้าม เข้าใจว่าตัวเองลงไปห้ามทันตอนที่ตีครั้งสองครั้ง ไม่ทราบว่าก่อนหน้านั้นตีไปกี่ครั้งแล้ว ห้ามแค่ครั้งเดียวเขาก็หยุด เพราะว่าเขาไม่มีสิทธิตีเด็ก เขาไม่ใช่ครูประจำชั้น แล้วก็ไม่ใช่ครูฝ่ายปกครอง บอกเขาแค่นี้เขาก็หยุดแล้ว

ขณะที่เพื่อนนักเรียน กล่าวว่า ครูใช้ไม้เรียว ก้านต้นลำดวน ความยาวกว่า 1 เมตร ตีไม่มียั้งที่บริเวณหน้าเสาธง ท่ามกลางสายตาของนักเรียนทั้งโรงเรียน และจากการสอบถาม เด็กนักเรียนอีกหลายคน ทราบว่า เคยโดนครูคนนี้ ลงโทษด้วยไม่เรียว เกือบแทบจะทุกคน


หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป


ผู้สนับสนุน
loading...
***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook