loading...
หน้าแรก » ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป » ตั้งตำรวจม.รังสิตแก้ปัญหาโจรชุมรอบมหาลัย หลังน.ศ.โดนวิ่งราว-ลวนลามซ้ำ(คลิป)

ตั้งตำรวจม.รังสิตแก้ปัญหาโจรชุมรอบมหาลัย หลังน.ศ.โดนวิ่งราว-ลวนลามซ้ำ(คลิป)

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 5 ก.ค. 2560 12:10:24 น. เข้าชม 497 ครั้ง

ตั้งตำรวจม.รังสิตแก้ปัญหาโจรชุมรอบมหาลัย หลังน.ศ.โดนวิ่งราว-ลวนลามซ้ำ(คลิป) ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+ GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

ตั้งตำรวจม.รังสิตแก้ปัญหาโจรชุมรอบมหาลัย หลังน.ศ.โดนวิ่งราว-ลวนลามซ้ำ(คลิป)

หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป


 

จากกรณีนักศึกษหลายรายโดนโจรวิ่งราวรอบมหาวิทยาลัยรังสิต บางรายถูกคนร้ายทำร้ายและกระชากกระเป๋าจนรถล้มได้รับบาดเจ็บ ซ้ำร้ายนักศึกษาบางคนยังโดนคนร้ายลวนลามด้วย โดยก่อเหตุกลางวันแสกๆ อย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย ซึ่งที่ผ่านมาเกิดเหตุชิงทรัพย์บริเวณรอบมหาวิทยาลัยหลายครั้ง ตามที่เคยเสนอข่าวไป

สำหรับความคืบหน้า เมื่อวันที่ 5 ก.ค. ดร.พงศ์ภัทร อนุมัติราชกิจ รองอธิการบดี ฝ่ายกิจการนักศึกษา ม.รังสิต กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า ขอแสดงความเสียใจกับนักศึกษาที่ประสบเหตุไม่คาดขึ้นทั้ง 3 คน เบื้องต้นม.รังสิต ได้ประสานไปยังพ.ต.อ.สรัลพัฒน์ ยศสมบัติ ผกก.สภ.ปากคลองรังสิต เพื่อพานักศึกษาและวัยุร่นที่ประสบเหตุเข้าแจ้งความดำเนินคดี นอกจากนี้ยังประสานผู้ปกครองถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย

จากเหตุที่เกิดขึ้นม.รังสิต ตระหนักถึงความรับผิดชอบ เบื้องต้นได้ดูแลในเรื่องค่ารักษาพยาบาล และประสานไปยังอาจารย์ที่สอน เพื่อขอยืดเวลาสอบและส่งงานให้กับนักศึกษาที่ประสบเหตุ แต่จากการตรวจสอบในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา ไม่พบนักศึกษาเคยโดนก่อเหตุลักษณะนี้มาก่อน

ส่วนการดูแลนักศึกษา ทางม.รังสิต มีมาตรการดูแลมาตลอด โดยเฉพาะเส้นทางเข้ามหาวิทยาลัย ซึ่งมีระยะทางไกล โดยมีแผนดูแลความปลอดภัยอย่างชัดเจน นอกจากนี้ในส่วนของหอพักในของม.รังสิต ยังมีอาจารย์ 20 คนคอยดูแล 24 ช.ม. และมีรุ่นพี่คอยช่วยดูแลด้วย

นอกจากนี้ม.รังสิต ยังจัดทีมออกตรวจความเรียบร้อยโดยรอบมหาวิทยาลัย ร่วมกับชุมชน ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง โดยตั้งเป็นตำรวจม.รังสิต ทำหน้าที่เป็นตำรวจอาสา เริ่มตั้งแต่เวลา 20.00-02.00 น.ของทุกวัน โดยจะมีทีมลาดตระเวนวนดูแลรอบเมืองเอก พร้อมเร่งติดตั้งกล้องวงจรปิดรอบมหาวิทยาลัยและชุมชนด้วย ตอนนี้ติดตั้งไปแล้ว 20 เปอร์เซ็นต์ เน้นพื้นที่จุดเสียง แถมยังประสานไปยังการไฟฟ้าให้มาช่วยติดตั้งไฟส่องสว่างเพิ่มเติมด้วย เพื่อบรรเทาคดีอาชญากรรม

ส่วนโครงการดูแลความปลอดภัย ม.รังสิตยังมีโครงการตาสับปะรด และรณรงค์ให้นักศึกษามีความรู้เรื่องความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน นอกจากนี้ยังขยายโครงการสายตรวจพลเมือง ระหว่างม.รังสิต กับหอพักด้วย

Loading the player...


หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป


ผู้สนับสนุน
loading...
***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook