loading...
หน้าแรก » ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป » ผู้ว่าฯขอนแก่นรับไม่ได้ ตั้งกรรมการสอบผอ.ตบหน้าเด็กม.2 กล่าวหาฉกมือถือ (คลิป)

ผู้ว่าฯขอนแก่นรับไม่ได้ ตั้งกรรมการสอบผอ.ตบหน้าเด็กม.2 กล่าวหาฉกมือถือ (คลิป)

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 5 ก.ค. 2560 07:46:28 น. เข้าชม 694 ครั้ง

ผู้ว่าฯขอนแก่นรับไม่ได้ ตั้งกรรมการสอบผอ.ตบหน้าเด็กม.2 กล่าวหาฉกมือถือ (คลิป) ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+ GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

ผู้ว่าฯขอนแก่นรับไม่ได้ ตั้งกรรมการสอบผอ.ตบหน้าเด็กม.2 กล่าวหาฉกมือถือ (คลิป)

หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

ผู้ว่าฯขอนแก่นรับไม่ได้ ตั้งกรรมการสอบผอ.ตบหน้าเด็กม.2 กล่าวหาฉกมือถือ (คลิป)


กรณีด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งใน อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ถูกผู้อำนวยการโรงเรียบตบเข้าที่ใบหน้าจนได้รับบาดเจ็บ เพื่อบังคับให้เด็กนักเรียนรับสารภาพว่าเป็นคนขโมยโทรศัพท์รุ่นพี่ ซึ่งขณะนี้นั้นยุติธรรม จ.ขอนแก่น ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องที่เกิดขึ้น ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 5 ก.ค. นายพงษ์ศักดิ์ ปรีชาวิทย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า เหตุการณ์ที่ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านไผ่ศึกษา อ.บ้านไผ้ จ.ขอนแก่น ทำการตบหน้า ด.ช.เอ นักเรียนชั้น ม.2 เพื่อบังคับให้เด็กนักเรียนรับสารภาพว่าเป็นคนขโมยโทรศัพท์รุ่นพี่ ซึ่งขณะนี้นั้นยุติธรรม จ.ขอนแก่น ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว ขณะเดียวกันสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต25 หรือ สพม.25 ได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบแล้ว โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงกับทั้ง 2 ฝ่าย

“สพม.เขต25 รายงานให้กับทางผวจ.ขอนแก่น ทราบตลอดเช่นกัน ซึ่งอยากให้สังคมมั่นใจว่า ทุกกระบวนการที่ทางเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ในขณะนี้ เป็นไปอย่างตรงไปตรงมา ถูกว่าตามถูก ผิดว่าตามผิด และการศึกษายุค 4.0 จะต้องไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก ยืนยันว่าทุกฝ่ายจะต้องได้รับความเป็นธรรม” นายพงษ์ศักดิ์ กล่าว

ผู้ว่าฯขอนแก่น กล่าวต่อว่า ข้าราชการยุค 4.0 จะกระทำการในลักษณะเช่นนี้ไม่ได้ ทุกอย่างต้องมีเหตุผล เรื่องที่เกิดขึ้นจะต้องถูกสอบสวนในภาพรวม ส่วนเรื่องคดีความทางกฎหมาย เป็นสิทธิ์ของผู้ปกครองและตัวเด็ก แต่เรื่องเอาผิดทางวินัย หรือการดำเนินการตามขั้นตอนต่างๆ นั้นหน่วยงานที่รับผิดชอบ ทั้งในส่วนของต้นสังกัดของผอ.คนดังกล่าว รวมไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกฝ่ายจะต้องทำงานร่วมกันสอบสวนในเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งเหตุการณ์ในลักษณะเช่นนี้ไม่ควรเกิดขึ้นในพื้นที่ จ.ขอนแก่น

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในช่วงของการให้สัมภาษณ์ประเด็นดังกล่าว ผวจ.ขอนแก่น มีท่าทีที่ขึงขังและเคร่งเครียด เนื่องจากรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยกำชับไปยังเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบในการดำเนินการสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริงอย่างเร่งด่วน

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่โซเชียลมีเดียมีการเผยแพร่ภาพ เด็กนักเรียนชายชั้นม.2 ใช้น้ำแข็งประคบที่ใบหน้า พร้อมข้อความระบุว่า “ถูกผู้อำนวยการตบหน้า บังคับให้เด็กนักเรียนรับสารภาพว่าเป็นคนขโมยโทรศัพท์รุ่นพี่ไป” ซึ่งผู้สื่อข่าวก็ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องที่เกิดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง โดยที่ผอ.ยังไม่เปิดเผยข้อมูลและปฎิเสะที่จะให้สัมภาษณ์ในเรื่องดังกล่าวกับสื่อมวลชน


หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป


ผู้สนับสนุน
loading...
***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook