หน้าแรก » คลิปยอดฮิต » “น้องเก้า” เทพเปตองเฮ! สมาคมฯ ทึ่งพรสวรรค์หายาก-สมาธิเยี่ยม เชิญตัวคัดทีมชาติ

“น้องเก้า” เทพเปตองเฮ! สมาคมฯ ทึ่งพรสวรรค์หายาก-สมาธิเยี่ยม เชิญตัวคัดทีมชาติ

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 25 มิ.ย. 2560 10:30:12 น. เข้าชม 10788 ครั้ง

“น้องเก้า” เทพเปตองเฮ! สมาคมฯ ทึ่งพรสวรรค์หายาก-สมาธิเยี่ยม เชิญตัวคัดทีมชาติ ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+ GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

“น้องเก้า” เทพเปตองเฮ! สมาคมฯ ทึ่งพรสวรรค์หายาก-สมาธิเยี่ยม เชิญตัวคัดทีมชาติ

หมวดหมู่ : คลิปยอดฮิต

“น้องเก้า” เทพเปตองเฮ! สมาคมฯ ทึ่งพรสวรรค์หายาก-สมาธิเยี่ยม เชิญตัวคัดทีมชาติ

หลังจากที่ “น้องเก้า” ด.ช.วีรภัทร เทศสลุด นักเปตองรุ่นจิ๋ววัย 11 ปี จากโรงเรียนประชาสรรค์วิทยา จ.พิษณุโลก โชว์ความแม่นยำราวจับวางในรายการซูเปอร์เท็น (SUPER 10) เพื่อแลกฟูกนอนอันใหม่ให้ปู่และย่านั้น

 

ล่าสุด ร.ต.ปรารภ ทองประเทศ รองเลขาธิการสมาคมกีฬาเปตองเเห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า นับตั้งแต่ “คอนโด” ธนากร สังข์เเก้ว เจ้าของเเชมป์เปตองชู้ตติ้งเยาวชนโลกเมื่อปี 2556 เราก็ไม่ค่อยได้เห็นนักกีฬาพรสวรรค์ระดับนี้มากนัก ตนได้ชมรายการดังกล่าวรู้สึกทึ่งมากกับความสามารถในการโยนลูกเปตองไปโดนไข่ปลาที่มีขนาดเล็กมาก แสดงให้เห็นถึงสมาธิที่ยอดเยี่ยม เพราะเด็กอายุ 11 ปีน้อยคนจะนิ่งขนาดนี้ ซ้ำยังเป็นการออกรายการโทรทัศน์ที่ยิ่งกดดันให้ตื่นเต้นหนักเข้าไปอีก

 

“ผมเองได้คุยกับผู้ฝึกสอนของน้องเก้าแล้ว น้องเก้าเพิ่งจะติดเป็นตัวจังหวัดของพิษณุโลก ในส่วนนี้ก็ให้ทางจังหวัดพัฒนากันไปก่อน โดยช่วงก.ค.นี้จะมีการคัดตัวเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปีไปแข่งขันเยาวชนชิงแชมป์โลกที่ประเทศจีน ช่วงเดือน พ.ย. จริงๆโควตาเราเต็มแล้วคือเรียกมา 64 คนแล้วแต่ เราจะเชิญน้องเก้ามาร่วมทดสอบด้วยในโควตาพิเศษ ซึ่งการคัดตัวหนนี้จะคัดนักกีฬาเพียง 4 คนเท่านั้น หากคัดตัวติดก็คงจะต้องขอตัวกับทางโรงเรียนเข้ามาสักระยะเพื่อฝึกซ้อม แต่หากไม่ติดก็ไม่มีปัญหา เพราะสมาคมก็ยังจับตามอง และจะช่วยทุกทางให้น้องเก้าเก่งขึ้น โดยสมาคมจะมอบอุปกรณ์การฝึกซ้อม ชุดกีฬา ให้กลับไปฝึกเพื่อให้เก่งขึ้นกว่านี้

 

“สิ่งที่เห็นนอกจากฝีมือ และสมาธิแล้ว สิ่งที่สมาคมประทับใจคือ ความเป็นคนที่มีความกตัญญู รักครอบครัว ซึ่งนักกีฬาที่มีทัศนคติแบบนี้ส่วนใหญ่จะประสบความสำเร็จทั้งนั้น”

 

 


หมวดหมู่ : คลิปยอดฮิต


ผู้สนับสนุน
loading...
***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

สื่อ คลิปยอดฮิต

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook