หน้าแรก » บทความด้านการศึกษา » เมื่อคุณแม่ ต้องย้ายลูกออกจากโรงเรียนเอกชนค่าเทอมแพง ๆ มาอยู่โรงเรียนรัฐบาล

เมื่อคุณแม่ ต้องย้ายลูกออกจากโรงเรียนเอกชนค่าเทอมแพง ๆ มาอยู่โรงเรียนรัฐบาล

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 22 มิ.ย. 2560 11:52:47 น. เข้าชม 2300 ครั้ง

เมื่อคุณแม่ ต้องย้ายลูกออกจากโรงเรียนเอกชนค่าเทอมแพง ๆ มาอยู่โรงเรียนรัฐบาล ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+ GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

เมื่อคุณแม่ ต้องย้ายลูกออกจากโรงเรียนเอกชนค่าเทอมแพง ๆ มาอยู่โรงเรียนรัฐบาล

หมวดหมู่ : บทความด้านการศึกษา

เมื่อคุณแม่ ต้องย้ายลูกออกจากโรงเรียนเอกชนค่าเทอมแพง ๆ มาอยู่โรงเรียนรัฐบาล

 
 

เรื่องราวสุดประทับใจของเจ้าของ เฟซบุ๊ก Soikaew Khamamala ที่ได้โพสต์ข้อความที่เธอตัดสินใจย้ายลูกสาวจากโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง เข้ามาเรียนโรงเรียนเทศบาลหางดง (ประชาคมสร้างสรรค์) ต.หางดง อ.หางดง จ.เชียงใหม่ โดยระบุว่า

เมื่อตนต้องออกจากงาน สิ่งแรกที่ต้องตัดสินใจ คือ การย้ายลูกออกจากโรงเรียนเอกชน มาโรงเรียนรัฐบาลที่ไม่ต้องจ่ายค่าเทอมแพง ๆ ตนไม่ได้เสียใจที่ไม่สามารถหาเงินมาจ่ายค่าเทอมอย่างคนอื่นได้ แต่คิดว่าเราต้องเลือกในสิ่งที่สร้างแรงกดดันให้ตัวเองน้อยลง เพื่อที่จะได้เลี้ยงดูเด็กคนหนึ่งได้อย่างมีความสุข เพราะต้องดูแลลูกตามลำพัง ไม่มีตัวช่วย และเมื่อลูกสาวได้เข้าไปเรียนกับโรงเรียนแห่งนี้ ปรากฏว่าลูกกลับมีความสุขขึ้นมาก

อีกทั้งทางโรงเรียนยังมีความพร้อมทั้งสถานที่ การสนับสนุนด้านกีฬาในระดับมาตรฐาน ทั้งสนามวิ่งและลู่วิ่งที่นุ่ม สระว่ายน้ำ ตลอดจนมีการเปิดสอนศิลปะพื้นบ้านลิเก ฯลฯ ซึ่งลูกสาวสนุกไปกับการเรียนมาก ภายหลังข้อความนี้ได้ถูกเผยแพร่ออกไป โลกออนไลน์ต่างเข้ามาชื่นชมทั้งคุณแม่ และโรงเรียนหางดงเป็นจำนวนมาก 

       เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุด (21 มิถุนายน 2560) นายสุเทพ อินตาวงศ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาลหางดง เปิดเผยว่า หลังทราบว่ามีการแชร์เรื่องราวของโรงเรียนกันมาก ตนก็รู้สึกดีใจ ที่ความเห็นของคนส่วนใหญ่สอดคล้องกับแนวทางโรงเรียน ที่เน้นการเรียนอย่างมีความสุข สอนคนให้เป็นคน เน้นการสอนที่เด็กเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ มีกิจกรรมให้เด็กนอกจากการเรียนการสอนทั่ว ๆไป มากกว่าการแข่งขันทำคะแนนทางวิชาการ ซึ่งแม้ว่าจะแตกต่างจากโรงเรียนอื่น แต่เด็กที่นี่กลับมีความรู้ความสามารถไม่ด้อยกว่าโรงเรียนอื่น ๆ ที่สำคัญมีความสุขกับการเรียน และดีใจที่มีผู้ปกครองเข้าใจในระบบการเรียนการสอนของโรงเรียน 

Credit  Soikaew Khamamala


หมวดหมู่ : บทความด้านการศึกษา


ผู้สนับสนุน
loading...
***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

สื่อ บทความด้านการศึกษา

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook