หน้าแรก » ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป » เปิดคลิปโรงเรียนดังรับแป๊ะเจี๊ยะ-ฝากน.ร.เข้าม.1 ผู้ปกครองหิ้วเงินสดๆ4แสนมาจ่าย

เปิดคลิปโรงเรียนดังรับแป๊ะเจี๊ยะ-ฝากน.ร.เข้าม.1 ผู้ปกครองหิ้วเงินสดๆ4แสนมาจ่าย

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 18 มิ.ย. 2560 08:43:58 น. เข้าชม 1664 ครั้ง

เปิดคลิปโรงเรียนดังรับแป๊ะเจี๊ยะ-ฝากน.ร.เข้าม.1 ผู้ปกครองหิ้วเงินสดๆ4แสนมาจ่าย ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+ GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

เปิดคลิปโรงเรียนดังรับแป๊ะเจี๊ยะ-ฝากน.ร.เข้าม.1 ผู้ปกครองหิ้วเงินสดๆ4แสนมาจ่าย

หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป


 

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากผู้ปกครองคนหนึ่ง พร้อมนำภาพจากกล้องวงจรปิดมามอบให้ เป็นภาพจากกล้องวีดีโอขนาดเล็กบันทึก โดยผู้ปกครองนักเรียนที่มีภูมิลำเนาในภาคใต้ ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 เม.ย.ที่ผ่านมา มาร้องเรียน เพื่อเป็นสื่อกลางถึงนายกรัฐมนตรีและรมว.ศึกษาธิการ ให้ตรวจสอบถึงการรับเงินโดยไม่มีใบเสร็จ และต้องการให้รื้อระบบก่อนการศึกษาไทยจะพัง

โดยภาพดังกล่าวเป็นเหตุการณ์ผู้ปกครองได้นำเงินสด 4 แสนบาทไปมอบให้กับผู้บริหารโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ หลังจากผู้บริหารได้ประสานงานการรับเด็กเข้าเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โดยวิธีพิเศษ ผู้ปกครองต้องชำระเงินก่อนเข้าเรียน โดยไม่มีใบเสร็จรับเงินจากโรงเรียน ขณะนำเงินไปมอบให้ผู้บริการโรงเรียน ผู้ปกครองนำเงินสด 4 แสนบาท พร้อมบันทึกภาพไว้ทุกขั้นตอน ตั้งแต่เริ่มติดต่อกับผู้บริหารผ่านโทรศัพท์ นัดหมายนำเงินใส่ซองสีน้ำตาลเดินขึ้นไปบนชั้นสองของอาคารบริหารของโรงเรียน ก่อนจะพูดคุยกัน

ซึ่งผู้บริหารได้พูดคุยในทำนองว่าจะไม่สามารถออกใบเสร็จรับเงินให้ได้ และการเข้าเรียนนักเรียนต้องเริ่มสตาร์ทการเรียนอย่างตั้งใจ ตั้งแต่ต้นเมื่อถึงชั้น ม.4 ผู้ปกครองจะได้ไม่ต้องมาวุ่นวาย ก่อนที่ผู้ปกครองจะระบุถึงการสนับสนุนเงิน และขณะที่ผู้บริหารได้บอกว่า “มอบให้รอง…เป็นผู้รับผิดชอบทั้งหมดไปแล้ว ให้มอบให้รอง” หลังจากผู้ที่ถูกระบุว่า “รอง” มายืนข้างโต๊ะผู้บริหาร ก่อนผู้ปกครองได้ส่งมอบซองสีน้ำตาลที่บรรจุเงินสด 4 แสนบาท ก่อน “รอง” ได้นำซองเงินสดวางไว้บนโต๊ะ จากนั้นไม่นานผู้ปกครองได้ขอตัวกลับออกไปจากห้อง

ผู้ปกครองคนดังกล่าวระบุว่า การเรียกรับเงินในกรณีกลุ่มเด็กเข้าเรียนแบบวิธีพิเศษชั้น ม.1 มีหลายราย ทราบว่าบางรายมีการจ่ายไปถึง 5 แสนบาท เพื่อให้ลูกได้เข้าเรียนโดยที่ไม่มีใบเสร็จรับเงิน ทำให้ไม่สบายใจว่า เงินจำนวนนี้เข้ามาพัฒนาโรงเรียนหรือถูกใช้ไปเพื่อการส่วนตัว ไม่มีใครทราบได้ ขอให้นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการเข้าตรวจสอบในเรื่องนี้ เนื่องจากเป็นช่องว่างสำคัญในการเรียกรับผลประโยชน์เป็นส่วนตัวหรือไม่


หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป


ผู้สนับสนุน
loading...
***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

สื่อ ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook