หน้าแรก » คนเก่งหัวใจแกร่ง » “จุ๊บจิ๊บ” ป.5 สู้ไม่ถอย ดูแลพี่ป่วยเสี่ยงตาบอด แม่เจ็บออดแอด กลายเป็นกำลังหลักของบ้าน(คลิป)

“จุ๊บจิ๊บ” ป.5 สู้ไม่ถอย ดูแลพี่ป่วยเสี่ยงตาบอด แม่เจ็บออดแอด กลายเป็นกำลังหลักของบ้าน(คลิป)

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 11 มิ.ย. 2560 15:01:35 น. เข้าชม 612 ครั้ง

“จุ๊บจิ๊บ” ป.5 สู้ไม่ถอย ดูแลพี่ป่วยเสี่ยงตาบอด แม่เจ็บออดแอด กลายเป็นกำลังหลักของบ้าน(คลิป) ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+  รับทำเว็บโรงเรียน 3900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

“จุ๊บจิ๊บ” ป.5 สู้ไม่ถอย ดูแลพี่ป่วยเสี่ยงตาบอด แม่เจ็บออดแอด กลายเป็นกำลังหลักของบ้าน(คลิป)

หมวดหมู่ : คนเก่งหัวใจแกร่ง

“จุ๊บจิ๊บ” ป.5 สู้ไม่ถอย ดูแลพี่ป่วยเสี่ยงตาบอด แม่เจ็บออดแอด กลายเป็นกำลังหลักของบ้าน(คลิป)


“พี่ถามหนูว่า ถ้าพี่ตาบอดใครจะเลี้ยงพี่ไหม หนูก็บอกว่าเดี๋ยวหนูช่วยพยุงให้” เด็กเล็กอย่างจุ๊บจิ๊บ วัย 10 ขวบกลายเป็นกำลังสำคัญของแม่ เมื่อพี่ชายป่วยด้วยโรคเชื้อราที่ดวงตาทั้งสองข้าง หากไม่รักษาอาจ..ตาบอด

พ่อกับแม่ของจุ๊บจิ๊บ “ด.ญ.กมลวรรณ อินทพันธ์” นักเรียนชั้นป.5 โรงเรียนนิคมสร้างตนเองกระเสียว1 อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี แยกทาง ตอนเธออายุ 2 ขวบ จุ๊บจิ๊บมีพี่ชายอายุห่างกัน 4 ปี ตอนนี้พี่จ่อย ด.ช.พงศกร เรียนชั้น ม.2 โรงเรียนด่านช้างวิทยา พี่จ่อยเป็นนักเรียนดีเด่นของโรงเรียนมาหลายปีตั้งแต่วัยประถม แต่โชคร้าย เขาป่วยด้วยโรคเชื้อราที่ ดวงตาทั้งสองข้างโดยไม่ทราบสาเหตุ แม่สันนิษฐานว่าสมัยเด็กไปรับจ้างเก็บพุทราที่เพิ่งฉีดยาอาจถูกยาฆ่าแมลงหยดใส่ดวงตา พี่ต้องไปโรงพยาบาลศิริราช ทุกสัปดาห์ ผิวหนังถูกแดดไม่ได้ จะขึ้นผื่นแดงที่ดวงตาและหน้า

แม่สงสารและกลัวว่าตาจะบอดเพราะลูกชายเรียนเก่งมาก สอบได้ที่1 มาจนปัจจุบันและลูกชายมีความฝันอยากจะเป็นหมอ แม่กู้เงินเพื่อนำลูกไปรักษาที่กรุงเทพฯ จำนวน 5 หมื่นบาท เคยไปรักษาที่อำเภอด่านช้างและอำเภอเดิมบางนางบวชแต่หมอวินิจฉัยว่าเป็นภูมิแพ้ที่ตา แต่เมื่อไปรพ.ศิริราชหมอแจ้งว่าเป็นเชื้อราที่ดวงตา.. ด้วยปัญหาสุขภาพทำให้พี่จ่อยไม่อาจช่วยแม่ทำงานได้ จุ๊บจิ๊บที่เคยไปรับจ้างกับพี่และแม่มาตั้งแต่วัยเด็ก จึงเป็นตัวแทนของพี่ไปทำงานในไร่ เป็นเพื่อนแม่.. จุ๊บจิ๊บก็เป็นเด็กเรียนเก่งสอบได้ที่ 1 มาตลอดเช่นกัน

 


แม่อายุ 43 ปี มีปัญหาปวดสะโพก เพราะเคยหกล้มตอนไปรับจ้างแบกถังฉีดยาฆ่าแมลง ร่างกายตอนนี้ เป็นอุปสรรคต่อการทำงานอยู่บ้าง วันหยุดจุ๊บจิ๊บ จึงไปช่วยรับจ้างห่อและเก็บผลฝรั่ง รับจ้างขายฝรั่งตามตลาดนัด ฤดูกาลนี้ ไปรับจ้างเก็บผลมะละกอได้ค่าแรงชั่วโมงละ 40 บาท เก็บเงินไว้ ให้พี่ชายไปหาหมอที่กรุงเทพฯ ซึ่งมีค่าใช้จ่ายถึง 4 พันบาทต่อเดือน ..ตอนนี้อาการของพี่ดีขึ้นบ้าง หมอที่ศิริรราชปรับวันนัดเป็น 2 ครั้งต่อเดือน ซึ่งต้องเตรียมค่าใช้จ่ายไปโรงพยาบาลครั้งละ 1 พันบาท


ช่วยสนับสนุนทุนการศึกษาให้กับจุ๊บจิ๊บและเป็นค่ารักษาพยาบาลที่บัญชี
ชื่อบัญชี ด.ญ.กมลวรรณ อินทพันธ์ และนางทรงศรี ช้างเผือก
ธนาคารกสิกรไทย สาขาด่านช้าง
เลขที่บัญชี 026-1-86233-6


หมวดหมู่ : คนเก่งหัวใจแกร่ง


ผู้สนับสนุน
loading...
***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

สื่อ คนเก่งหัวใจแกร่ง

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook