หน้าแรก » คนเก่งหัวใจแกร่ง » โอ้ชีวิต!! เด็กสาววัย18 ทำงานช่วยแม่หาเงินส่งตัวเองและน้อง3คนเรียนหนังสือ (คลิป)

โอ้ชีวิต!! เด็กสาววัย18 ทำงานช่วยแม่หาเงินส่งตัวเองและน้อง3คนเรียนหนังสือ (คลิป)

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 19 มี.ค. 2560 08:07:33 น. เข้าชม 1306 ครั้ง

โอ้ชีวิต!! เด็กสาววัย18 ทำงานช่วยแม่หาเงินส่งตัวเองและน้อง3คนเรียนหนังสือ (คลิป) ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+  รับทำเว็บโรงเรียน 3900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

โอ้ชีวิต!! เด็กสาววัย18 ทำงานช่วยแม่หาเงินส่งตัวเองและน้อง3คนเรียนหนังสือ (คลิป)

หมวดหมู่ : คนเก่งหัวใจแกร่ง

เด็กสาวอายุเพียง 18 ทำงานกะดึก ช่วยแม่หาเงิน ส่งตัวเองและส่งน้องเรียน 3 คน รุ่งสางขายข้าวขายน้ำชา เลิกเรียนทำงานกะดึกถึงเที่ยงคืน

 

Payai TV

เรื่องราวการสู้ชีวิตของฮัจยะห์…นางสาวเกวลี หาดแก้ว นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนปัญญาสารธรรม มูลนิธิ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช

เด็กสาวอายุ 18 ปี สู้ชีวิตเคียงบ่าเคียงไหล่แม่ของเธอมาตลอดตั้งแต่พ่อแยกทางจากครอบครัวไปเมื่อ 4 ปีก่อน แม่ทำงานหนักมาหลายปีจนป่วยเป็นโรคกระดูกสันหลังทับเส้นประสาท แต่ก็ยังต้องดิ้นรนต่อเพื่อลูก ฮัจยะห์ผ่อนภาระของแม่ด้วยการรับผิดชอบส่งเสียตัวเองเรียน และช่วยแม่ทำงานเพื่อส่งเสียน้องอีก 3 คนด้วย สองแม่ลูกออกไปรับจ้างทำงานร้านอาหาร กลับบ้านดึกและตื่นก่อนรุ่งเช้าทุกวัน

ปัจจุบันนี้ฮัจยะห์กับแม่ใช้พื้นที่หน้าบ้านขายอาหารเช้าและน้ำชากาแฟ บางวันฮัจยะห์ต้องไปโรงเรียนตอนเที่ยงและขอกลับก่อนเลิกเรียนหนึ่งชั่วโมงเพื่อไปทำงานพิเศษตอนห้าโมงเย็นจนถึงเที่ยงคืน ภาระหนักแต่เธอไม่เคยทิ้งการเรียน พยายามใช้เวลาให้คุ้มค่า ทบทวนบทเรียนให้ทันเพื่อนคนอื่นๆ อยู่เสมอ

ฮัจยะห์ บอกว่า ในเมื่อแม่ของเธอต้องเหนื่อยอยู่แบบนี้ แล้วจะให้เธออยู่สบายได้อย่างไร…สิ่งที่ทำให้ครอบครัวของฮัจยะห์อดทนสู้ต่อไปได้ เพราะรู้จักแบ่งปันความเหนื่อยและให้กำลังใจซึ่งกันและกัน

หมวดหมู่ : คนเก่งหัวใจแกร่ง


ผู้สนับสนุน
loading...
***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

สื่อ คนเก่งหัวใจแกร่ง

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook