หน้าแรก » ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป » ฝนถล่มโคราชอ่วม ตัวเมืองจมบาดาล สูงครึ่งเมตร นักเรียนต้องเดินลุยน้ำกลับบ้าน (คลิป)

ฝนถล่มโคราชอ่วม ตัวเมืองจมบาดาล สูงครึ่งเมตร นักเรียนต้องเดินลุยน้ำกลับบ้าน (คลิป)

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 16 มี.ค. 2560 10:47:42 น. เข้าชม 1580 ครั้ง

ฝนถล่มโคราชอ่วม ตัวเมืองจมบาดาล สูงครึ่งเมตร นักเรียนต้องเดินลุยน้ำกลับบ้าน (คลิป) ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+  รับทำเว็บโรงเรียน 3900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

ฝนถล่มโคราชอ่วม ตัวเมืองจมบาดาล สูงครึ่งเมตร นักเรียนต้องเดินลุยน้ำกลับบ้าน (คลิป)

หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 16 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้เกิดฝนตกหนักนานกว่า 2 ชั่วโมง ในพื้นที่อำเภอเมืองนครราชสีมา ทำให้มีมวลน้ำจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ที่ตั้งอยู่ด้านทิศตะวันออกของเขตเทศบาลนครนครราชสีมา โดยมี ต.สุรนารี ต.หนองจะบก ต.หนองไผ่ล้อม ต.โพธิ์กลาง และ ต.ปรุใหญ่ อ.เมือง ซึ่งมีลักษณะเป็นพื้นที่สูงได้ไหลเอ่อท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำและตามเส้นทางระบายน้ำลงคลองธรรมชาติ ระดับน้ำสูงเฉลี่ย 30-40 เซนติเมตร


ซึ่งมีบริเวณถนนราชดำเนิน หน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ถึงทางเข้าค่ายสุรนารี เป็นระยะทางยาวกว่า 200 เมตร เจ้าหน้าที่ทหารจำนวน 10 นาย จากกองพันทหารราบมณฑลทหารบกที่ 21 ได้ออกมาใช้ไม้เขี่ยเศษขยะวัชพืชที่ลอยมาตามกระแสน้ำขวางทางระบายน้ำ ส่วนที่ตลาดไนท์บาร์ซ่าวัดบูรพ์ ถนนจอมพล พบนักเรียนโรงเรียนเทศบาล 1 (บูรพาวิทยากร) ได้มาเล่นน้ำและเดินลุยกระแสน้ำกลับบ้าน ทางแยกไอทีพลาซ่า ถนนมิตรภาพ ถนนประปา ด้านหลังโรงพยาบาลมหาราช นครราชสีมา เจ้าหน้าที่เทศบาลได้สนธิกำลังช่วยเหลือผู้ประสบภัยโดยขนย้ายสิ่งของมีค่าไว้บนที่สูงพร้อมติดตั้งเครื่องสูบน้ำ เพื่อผลักดันน้ำให้ลงคลองน้ำธรรมชาติ ล่าสุดสถานการณ์เริ่มคลี่คลายลงอย่างต่อเนื่องที่มา : https://www.khaosod.co.th/around-thailand/news_257912

หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป


ผู้สนับสนุน
loading...
***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

สื่อ ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook