หน้าแรก » ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป » วิจารณ์หนัก! พ่อใช้ไม้เฆี่ยนตัวเอง ลงโทษที่สั่งสอนลูกไม่ดีจนทำผิด-ลูกชายสำนึกสะอื้น

วิจารณ์หนัก! พ่อใช้ไม้เฆี่ยนตัวเอง ลงโทษที่สั่งสอนลูกไม่ดีจนทำผิด-ลูกชายสำนึกสะอื้น

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 16 ธ.ค. 2560 01:41:29 น. เข้าชม 1043 ครั้ง

วิจารณ์หนัก! พ่อใช้ไม้เฆี่ยนตัวเอง ลงโทษที่สั่งสอนลูกไม่ดีจนทำผิด-ลูกชายสำนึกสะอื้น ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+ GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

วิจารณ์หนัก! พ่อใช้ไม้เฆี่ยนตัวเอง ลงโทษที่สั่งสอนลูกไม่ดีจนทำผิด-ลูกชายสำนึกสะอื้น

วิจารณ์หนัก! พ่อใช้ไม้เฆี่ยนตัวเอง ลงโทษที่สั่งสอนลูกไม่ดีจนทำผิด-ลูกชายสำนึกสะอื้น

วันที่ 14 ธ.ค. เซี่ยงไฮ้อิสต์รายงานว่าโลกออนไลน์ของประเทศจีนแห่แชร์คลิปพ่อสั่งสอนลูกด้วยวิธีการที่ไม่เหมือนใคร ใช้ไม้ตีหลังทำโทษตัวเองหวังให้ลูกชายสำนึกได้

โดยคลิปนี้ถูกเผยแพร่มาตั้งแต่เมื่อเดือนที่แล้ว พ่อชาวจีนคนหนึ่งกำลังตำหนิลูกชายที่พกโทรศัพท์มือถือไปโรงเรียนเพื่อเอาไปเล่นเกม โดยลูกชายอ้างว่า ครูเป็นคนบอกให้เอาโทรศัพท์มือถือไปโรงเรียน จากนั้น ผู้เป็นพ่อถามว่า “พ่อไม่ได้สอนลูกหรือ” ลูกตอบว่าสอนแล้ว พ่อจึงถามว่า สอนแล้วทำไมถึงไม่จำ ลูกชายจึงยกสำนวนจีนมาตอบว่า การสอนโดยไม่กวดขันเป็นความเกียจคร้านของคนสอน


เมื่อได้ยินเช่นนั้น พ่อจึงมอบไม้เรียวให้ลูกแล้วคุกเข่าลงก่อนพูดว่า “ครั้งนี้ ความผิดของลูกคือความผิดของพ่อ พ่อไม่ได้สอนลูกให้ดี พ่อจะรับความผิดนั้นเอง” แล้วสั่งให้ลูกใช้ไม้ตีตัวเอง แต่ลูกชายปฏิเสธ พ่อจึงตะโกนสั่งว่า “พ่อบอกให้ตี ก็ตี เป็นความผิดของพ่อเอง ได้ยินไหมที่พ่อพูด เร็วสิ ตีเลย” ก่อนที่ลูกชายจะร้องไห้

จากนั้น เหตุการณ์ที่น่าตกใจเกิดขึ้น เมื่อลูกไม่ตี ผู้เป็นพ่อจึงคว้าไม้เรียวมาตีหลังตัวเองแทน แล้วตะโกนว่าเป็นความผิดของตนเองที่ไม่สอนลูกให้ดี ด้านลูกชายร้องไห้สะอื้น ส่วนลูกสาวขอร้องให้พ่อหยุด เวลาต่อมา พ่อกล่าวว่า คราวนี้ตนรับผิดแทน แต่คราวหน้าลูกจะต้องเป็นคนถูกตี เรื่องราวดังกล่าวกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ของจีนที่มา : https://www.khaosod.co.th/monitor-news/news_669201

ผู้สนับสนุน
GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
ข่าวครูเกี่ยวกับครู คลิก ►
   
แจกฟรีใบงาน สื่อการสอน งานวิจัย แผนการสอน คลิก ►
 

***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

สื่อ ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook
Please disable Adblock!