loading...
หน้าแรก » ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป » สุดเอ็นดู “น้องเหน่ง” เด็ก ป.1 ได้ยินครูเล่าเรื่องพี่ตูน ซื้อน้ำมารอ แต่อดเจอเหตุบ้านอยู่ในซอย(คลิป)

สุดเอ็นดู “น้องเหน่ง” เด็ก ป.1 ได้ยินครูเล่าเรื่องพี่ตูน ซื้อน้ำมารอ แต่อดเจอเหตุบ้านอยู่ในซอย(คลิป)

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 23 พ.ย. 2560 12:47:35 น. เข้าชม 3233 ครั้ง

สุดเอ็นดู “น้องเหน่ง” เด็ก ป.1 ได้ยินครูเล่าเรื่องพี่ตูน ซื้อน้ำมารอ แต่อดเจอเหตุบ้านอยู่ในซอย(คลิป) ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+ GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

สุดเอ็นดู “น้องเหน่ง” เด็ก ป.1 ได้ยินครูเล่าเรื่องพี่ตูน ซื้อน้ำมารอ แต่อดเจอเหตุบ้านอยู่ในซอย(คลิป)

สุดเอ็นดู “น้องเหน่ง” เด็ก ป.1 ได้ยินครูเล่าเรื่องพี่ตูน ซื้อน้ำมารอ แต่อดเจอเหตุบ้านอยู่ในซอย(คลิป)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์ มีการแชร์คลิป เด็กนักเรียนชายร้องไห้ด้วยความเสียใจในห้องเรียน โดยมีครูพยายามซักถาม จับใจความได้ว่า เสียใจ เพราะอยากเจอพี่ตูน!

ผู้สื่อข่าวได้ติดตามและทราบว่า เป็นเหตุการณ์ที่ โรงเรียนบ้านอ่าวมะม่วง ซึ่งตั้งอยู่ ม.3 ต.ปากตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร ซึ่งโรงเรียนแห่งนี้ตั้งห่างจากถนนสายเอเชีย 41 เข้าไปบนถนนในหมู่บ้าน สายเขาทุเรียน-ชายทะเล ประมาณ 5 กม.เป็นโรงเรียนขนาดเล็ก สอนเด็กนักเรียนตั้งแต่ระดับอนุบาล 1 ไปจนถึงระดับประถมศึกษาปีที่ 6  ส่วนเด็กชายคนดังกล่าว คือ ด.ช.ปภาวิน ทองขำ หรือ น้องเหน่ง เป็นนักเรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1

โดยครูอรณิชา พรนิ่มนวล เปิดเผยว่า ตนเองพร้อมครูพิมพิศา ศิลปะสุวรณ ซึ่งเป็นคุณครูอีกท่านหนึ่ง ได้เล่าเรื่องการทำกิจกรรมของ พี่ตูน บอดี้สแลม เกี่ยวกับการวิ่งเพื่อระดมทุนหาเงินมามอบให้กับ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ และได้พูดถึงการทำความดีของพี่ตูน ที่ต้องเหนื่อยและเสียสละชีวิตส่วนตน มาตรากตรำวิ่งกว่า 2 พันกิโลเมตรเพื่อคนทั้งประเทศ และขณะนี้พี่ตูนกำลังวิ่งผ่านมายังจังหวัดชุมพร ซึ่งเป็นการสอนให้เด็กได้รู้จักหน้าที่พลเมืองที่ดี มีคุณธรรมและพร้อมจะเสียสละเพื่อคนส่วนรวม

ครูอรณิชา พรนิ่มนวล กล่าวว่า จนกระทั่งรุ่งขึ้นอีกวัน สังเกตเห็น น้องเหน่ง นัยน์ตาแดง มีน้ำไหลพรากออกมา จึงได้สอบถามจนรู้ว่า น้องเหน่ง หลังจากเลิกเรียนแล้ว ได้ซื้อน้ำขวดไว้ 1 ขวดแล้วออกมานั่งที่จะพบพี่ตูนหน้าบ้านของตนเอง ซึ่งอยู่ห่างจากโรงเรียนไปเพียงไม่ถึง 100 เมตร แต่น้องเหน่งนั่งรอเพื่อจะเจอพี่ตูนตั้งแต่เย็นจนค่ำก็ไม่เจอ ด้วยความเป็นเด็กไร้เดียงสา ไม่รู้ว่าพี่ตูนวิ่งอยู่บนถนนสายเอเชีย 41 ไม่ได้เข้ามาวิ่งในหมู่บ้านและผ่านหน้าบ้านน้องเหน่งที่ตั้งใจอยากจะพบ ทำให้เกิดความเสียใจ ที่ไม่พบพี่ บ้านไปรอที่จะเจอพี่ตูน ครูพิมพิศา จึงใช้โทรศัพท์มือถือถ่าย ก่อนที่จะนำไปโฟสต์ลงเฟสบุ๊กดังกล่าวผู้สนับสนุน
loading...
GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
ข่าวครูเกี่ยวกับครู คลิก ►
   
แจกฟรีใบงาน สื่อการสอน งานวิจัย แผนการสอน คลิก ►
 

***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

สื่อ ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook