หน้าแรก » ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป » ‘เปรี้ยวและเพื่อน’ ให้การศาล ปฏิเสธข้อหาฆ่าคน ‘ทนายแอ๋ม’ ค้านประกันตัว หวั่นโดนข่มขู่

‘เปรี้ยวและเพื่อน’ ให้การศาล ปฏิเสธข้อหาฆ่าคน ‘ทนายแอ๋ม’ ค้านประกันตัว หวั่นโดนข่มขู่

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 23 ส.ค. 2560 10:02:49 น. เข้าชม 1093 ครั้ง

‘เปรี้ยวและเพื่อน’ ให้การศาล ปฏิเสธข้อหาฆ่าคน ‘ทนายแอ๋ม’ ค้านประกันตัว หวั่นโดนข่มขู่ ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+ GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

‘เปรี้ยวและเพื่อน’ ให้การศาล ปฏิเสธข้อหาฆ่าคน ‘ทนายแอ๋ม’ ค้านประกันตัว หวั่นโดนข่มขู่


เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 23 ส.ค. ที่ศาลจังหวัดขอนแก่น ได้มีการเบิกตัว น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว น.ส.กวิตา ราชดา หรือเอิน นส.อภิวันทน์ สัตยบัณฑิต หรือ แจ้ น.ส.จิดารัตน์ พรหมคุณ หรือเบนท์ และนายวศิน นามพรม จากบริเวณห้องควบคุมตัวผู้ต้องหาชั้น 1 ไปยังห้องพิจารณาคดีที่ 8 ชั้น 3 ศาลจังหวัดขอนแก่น เพื่อสอบคำให้การและรับทราบข้อกล่าวหา หลังอัยการจ.ขอนแก่น ได้สั่งฟ้องผู้ต้องหาทั้งหมดจากกรณีร่วมกันก่อเหตุฆาตกรรม น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือน้องแอ๋ม ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันลักทรัพย์ ร่วมกันกักขังหน่วงเหนี่ยว ร่วมกันลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพและร่วมกันพาอาวุธไปในที่สาธารณะ

โดย 5 ข้อกล่าวหาดังกล่าว อัยการ จ.ขอนแก่น ได้ตั้งข้อหากับ น.ส.เปรี้ยว,น.ส.เอิน,น.ส.แจ้ และ นายวศิน นอกจากนี้ น.ส.แจ้ ยังคงถูกตั้งข้อกล่าวหาเพิ่มคือเสพสารเสพติด ขณะที่ น.ส.เบนท์ ถูกตั้งข้อกล่าวหาเดียวคือร่วมกันลักทรัพย์ โดยในการสอบคำให้การและรับทราบข้อกล่าวหานั้น ศาลไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนหรือผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าร่วมรับฟังหรือร่วมสังเกตุการณ์ในห้องพิจารณาคดีแต่อย่างใด พร้อมสั่งห้ามการถ่ายภาพบริเวณภายในและโดยรอบของ ศาลจังหวัดขอนแก่นทั้งหมด

ขณะที่นายนพดล สีดาทัน ทนายความของน้องแอ๋ม ผู้ตาย กล่าวภายหลังว่า คดีความดังกล่าวนี้ได้รับการแต่งตั้ง จาก น.ส.พิชชาภา คำเพิงใจ มารดาของน้องแอ๋ม ในฐานะทนายฝ่ายโจทก์ ในการเข้าร่วมติดตามและร่วมในขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรมในคดีความทุกขั้นตอน เนื่องเป็นคดีสะเทือนขวัญ ได้รับความสนใจจากประชาชนและเป็นคดีที่มีอัตราโทษสูง โดยวันนี้นอกจากการร่วมรับฟังในการสอบคำให้การและรับทราบข้อกล่าวหาของผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ตามที่ศาลได้เบิกตัวมานัดแรกแล้วนั้น ยังคงมีการยื่นคำร้องต่อศาล เรียกค่าสินไหมทดแทน 10 ล้านบาท ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 44/1 คือค่าสินไหมจากการละเมิด ทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

“จากการอ่านคำฟ้อง ทางพนักงานอัยการได้ยื่นฟ้องครบถ้วนทุกข้อหา พร้อมกันนี้หากทางฝ่ายจำเลยมีการยื่นขอประกันตัว ทางฝ่ายโจทก์ก็จะยื่นขอคัดค้านการประกันตัวตามสิทธิ์ของผู้เสียหาย เพราะเนื่องจากคดีดังกล่าวเป็นคดี อุกฉกรรจ์ และพฤติกรรมของคดีค่อนข้างที่รุนแรง” นายนพดลกล่าว

นายนพดล กล่าวอีกว่า จากการอ่านคำฟ้องพบว่าจำเลยทุกคนปฏิเสธข้อหาหนักคือ ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มาตรา 288 และ 289 รับสารภาพเพียงข้อหาร่วมกันลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ เท่านั้น แม้ว่าในชั้นพนักงานสอบสวน น.ส.เปรี้ยว, น.ส.,เอิน,น.ส.แจ้ และ นายวศิน จะรับสารภาพในทุกข้อกล่าวหา แต่ในชั้นศาลให้การปฏิเสธข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ซึ่งทั้งหมดก็ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาล โดยในฐานะพยานฝ่ายโจทก์จะทำหน้าที่อย่างเต็มที่ที่สุดเช่นกัน

ผู้สนับสนุน
GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
ข่าวครูเกี่ยวกับครู คลิก ►
   
แจกฟรีใบงาน สื่อการสอน งานวิจัย แผนการสอน คลิก ►
 

***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

สื่อ ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook
Please disable Adblock!