หน้าแรก » ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป » ตั้งกรรมการสอบข้าราชการสาวโพสต์โชว์อึ๋ม เจ้าตัวรับผิด-ไม่มีเจตนาโชว์

ตั้งกรรมการสอบข้าราชการสาวโพสต์โชว์อึ๋ม เจ้าตัวรับผิด-ไม่มีเจตนาโชว์

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 18 พ.ค. 2560 16:33:29 น. เข้าชม 140 ครั้ง

ตั้งกรรมการสอบข้าราชการสาวโพสต์โชว์อึ๋ม เจ้าตัวรับผิด-ไม่มีเจตนาโชว์ ☰แชร์ >  
Share on Google+ GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

ตั้งกรรมการสอบข้าราชการสาวโพสต์โชว์อึ๋ม เจ้าตัวรับผิด-ไม่มีเจตนาโชว์

ตั้งกรรมการสอบข้าราชการสาวโพสต์โชว์อึ๋ม เจ้าตัวรับผิด-ไม่มีเจตนาโชว์

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 18 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีโลกออนไลน์เกิดกระแสการแชร์โพสต์ จากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่ได้ออกมาโพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุ “ถามค่ะ? #เป็นข้าราชการ…ถ่ายรูปโชว์นม…ผิด…ระเบียบข้อไหน” โดยเป็นภาพขณะที่ข้าราชการสาวคนดังกล่าว สวมเสื้อกล้ามสีขาว ที่สามารถมองเห็นเนินอกได้อย่างชัดเจน ทั้งยังได้มีการเช็กอินที่เทศบาลเมืองท่าโขลง จนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ ถึงความเหมาะสมของการโพสต์ภาพ และข้อความดังกล่าวไปทั่วสังคมออนไลน์นั้น


นางทิฆัมพร ตันวัฒนะ ปลัดเทศบาลเมืองท่าโขลง ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวและเปิดเผยว่า มีข้าราชการระดับหัวหน้าส่วนงานบริหารทั่วไป คือนางสาวพัชรณัฎฐ การะนันท์ ซึ่งเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาโดยตรงได้โพสต์ ภาพที่ไม่เหมาะสมลงในเฟซบุ๊กจริง ซึ่งก็ได้เรียกข้าราชการคนดังกล่าวมาสอบถามในเบื้องต้นแล้ว และได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบรายละเอียดแล้ว ซึ่งก็ต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

 


ส่วนในเรื่องของการผิดระเบียบวินัยถือว่าไม่ร้ายแรง แต่การกระทำดังกล่าวนั้นเหมาะสมหรือไม่ เพราะเราเป็นข้าราชการจะต้องทำตัวให้เหมาะสมทั้งกริยามารยาท ซึ่งในการโพสต์นั้นมีการตอบโต้ข้อความกันหลายๆเรื่อง ซึ่งนโยบายกับหัวหน้าส่วนทุกคนให้ยึดระเบียบของราชการเป็นหลักเช่นการแต่งตัว โดยตนเองได้กำชับเพื่อร่วมงานทุกๆ คนทำตัวให้สมกับเป็นข้าราชการไม่ใช่พอใจจะแต่งตัวอย่างไรก็แต่ง ใน เบื้องต้นจึงมีการมอบหมายให้รองปลัดเทศบาลเมืองท่าโขลง เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง เป็นการด่วน เนื่องจากกลายเป็นกระแสสังคมที่มีผู้วิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก แต่ก็จะต้องรอสอบถามข้อเท็จจริง กับหัวหน้าฝ่ายสาวคนดังกล่าว


ด้านนางสาวพัชรณัฎฐ การะนันท์ ซึ่งเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาโดยตรงได้โพสต์ภาพที่ไม่เหมาะสมลงในเฟซจริง แต่ก็เป็นช่องทางส่วนตัว เพราะตนเองก็โพสต์เป็นประจำอยู่แล้ว แต่ไม่ใช่ชุดข้าราชการ เนื่องจากเป็นเรื่องส่วนตัว และชุดก็ไม่ได้โชว์แต่อย่างใด เนื่องจากตนเองมีร้านค้าและประกอบอาชีพ ร้านอาหารและคาร์แคร์ เท่านั้น ไม่คิดว่าจะมีคนต่อว่า แต่ก็ได้ลบรูปไปแล้ว พร้อมกับขอโทษ ซึ่งในการโพสต์นั้น ก็มีการตอบโต้ข้อความกันหลายๆเรื่อง ตนเองพร้อมรับผิด และไม่มีเจตนาแอบแฝงแต่อย่างใด ตนเองเป็นคนทำมาหากิน และเลิกงานตนเองก็ไปเปิดร้านอาหาร

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

ข่าวครูเกี่ยวกับครู คลิก ►
   
แจกฟรีใบงาน สื่อการสอน งานวิจัย แผนการสอน คลิก ►
 
*แผนการสอนมีอีกเยอะ >>คลิกด่วน!
*สื่อการสอนมีอีกเยอะ >>คลิกด่วน!
*แจ้งดาวน์โหลดไม่ได้ >>คลิกด่วน!
*ขอสื่อการสอน >>คลิกด่วน!

***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

ลงโฆษณาได้ทั่วทั้งอินเตอร์เน็ตกับ บัมคิว เริ่มต้นเพียง 1 บาท
ลงโฆษณากับบัมคิวราคาไม่แพง ได้ผลดีเยี่ยม
ลงโฆษณากับบัมคิว สื่อโฆษณาแนวใหม่ กระจายทั่วทั้งอินเตอร์เน็ต
ลงโฆษณาตรงนี้ผ่านระบบของบัมคิวที่เชื่อถือได้
เพิ่มยอดขายด้วยการลงโฆษณากับบัมคิว คลิกที่นี่

สื่อ ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook